พื้นไม้ลามิเนต ผลิตจากประเทศใดบ้าง


23 พฤษภาคม 2016

พื้นไม้ลามิเนต  เดิมนั้นผลิตที่ประเทศเยอรมัน แต่ปัจจุบันนี้ ไม้ลามิเนต ได้มีการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีจาก ประเทศเยอรมัน  แต่ฐานการผลิตอาจจะเเตกต่างกันไป เช่น พื้นไม้ลามิเนต ที่ผลิตในประเทศมาเลเซีย ( robina,pergo,galliant ),   ไม้ลามิเนตที่ผลิตในประเทศไทย ( alfa,vanatur,similan ),พื้นไม้ลามิเนตที่ผลิตในประเทศจีน

 ดังนั้นจึงทำให้ราคาของลามิเนตแตกต่างกันออกไป เนื่องจากค่าการผลิต,ค่าขนส่ง,และค่าการตลาด ฯลฯ  รวมทั้งวัสดุที่ใช้ในการทำลามิเนต ไม้ลามิเนต ที่ผลิตที่ประเทศเยอรมันนั้นเป็นไม้ที่มีความเป็นมาตรฐานสูง   เพราะเป็นบริษัทที่เป็นคนต้นคิดวิธีการผลิต รวมทั้งมีมาตรฐานที่สูง มีการทดสอบที่เป็นระบบมากกว่าหลายๆประเทศ 

 แต่ข้อควรคำนึงในการเลือกใช้ พื้นไม้ลามิเนต เพื่อบ้านนั้น ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศและการดูเเลรักษาที่ถูกวิธี   เพราะแม้ว่าคุณจะเลือกใช้ ไม้ลามิเนต ที่ราคาแพง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะคงทน และเเข็งเเรงกว่าไม้ลามิเนตที่ผลิตในประเทศอื่นๆ  

ส่วน ลามิเนต ที่ผลิตจากมาเลเซียนั้นกำลงเป็นที่นิยมสำหรับประเทศไทย   เนื่องจากว่าต้นทุนการขนส่งนั้นน้อยกว่า รวมทั้งทรัพยากรในการผลิตก็มีมากกว่า  ทำให้ พื้นไม้ลามิเนต ที่ได้จากมาเลเซียนั้น ราคาไม่เเพงมากรวมทั้งมีมาตรฐานที่ระดับสากล   จึงทำให้เป็นที่นิยมมากในบ้านเรา

และอันดับสุดท้ายคือ ไม้ลามิเนต จากประเทศจีน จีนนั้นถือว่าเป็นเเหล่งผลิตที่ใหญ่มาก  มีทรัพยากรมากที่สุด รวมทั้งค่าเเรง ค่าการผลิตที่ต่ำมาก ทำให้ไม้ลามิเนตจากประเทศจีนนั้นถูก  แต่ไม้ลามิเนตจากประเทศจีนนั้น ถ้าให้คุยกันตรงๆเลย ก็ยังมีปัญหาอยู่บ้าง   เนื่องจากว่าไม้ลามิเนตจากประเทศจีนบางบริษัทยังไม่ได้มาตรฐานที่ระดับสากล   แต่สามารถใช้ได้ในบางกรณี ที่ไม่ต้องการใช้อย่างอย่างหนักหรือ  ใช้ในระยะเวลาที่ไม่นานมากนัก เช่น โชวร์รูมรถยนต์,บู๊ทแสดงสินค้า ฯลฯ

หวังว่าบทความการเลือกใช้ พื้นไม้ลามิเนต นี้จะสามารถทำให้ท่านมีความเข้าใจที่ถูกต้อง

และเหมาะแก่การเลือกใช้ไม้ลามิเนตที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานค่ะ